Cuộc thi STEM robotic phong trào tại Đồng Tháp

Sáng ngày 08/03/2019, Trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức cuộc thi STEM Robotics phong trào tại trường sau khi được Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Đồng Tháp tổ chức triển khai thử nghiệm bộ thiết bị hỗ trợ dạy học STEM do Công ty Cổ phần Công nghệ Bình Minh, Tập đoàn Festo và Tập đoàn Samsung tài trợ.

Tham dự chương trình có lãnh đạo và Chuyên viên các phòng Chuyên môn nghiệp vụ Sở; Phòng GDĐT thành phố Cao Lãnh; Cán bộ quản lí, giáo viên trường Tiểu học Lê Văn Tám; Đoàn báo cáo viên và cán bộ kỹ thuật của Công ty Cổ phần Công nghệ Bình Minh và Tổng Giám Đốc công ty Cubroid – đối tác trực tiếp và là cha đẻ của bộ lập trình Coding Block.

Thực hiện Công văn số 1729/SGDĐT-GDTrH-TX&CN ngày 28/12/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc triển khai thử nghiệm bộ thiết bị hỗ trợ dạy học STEM; Qua thực tế tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên sử dụng bộ thiết bị và căn cứ vào kết quả làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ Bình Minh, lãnh đạo Trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức cuộc thi STEM cho các em học sinh lớp 4,5 đã được tham gia trải nghiệm bộ thiết bị Coding Block trong thời gian qua.

   

Qua cuộc thi đã cho thấy sự ảnh hưởng và kết quả giáo dục tốt từ bộ sản phẩm Coding Block cho áp dụng phương pháp giáo dục STEM tại Tiểu học Lê Văn Tám. Các em cho thấy sự linh hoạt, nhanh nhẹn trong việc thiết kế và lắp ghép robot; khả năng suy nghĩ, quan sát và tư duy tốt đối với các sự vật hiện tượng trong thực tế thông qua lắp ghép và lập trình robot.

Có thể nói đây là kết quả bước đầu khá tốt cho thấy sự khả quan trong hướng đi mới về việc áp dụng STEM Robotics vào giáo dục nhằm nâng cao tư duy và các kỹ năng khoa học, công nghệ, kỹ thuật cho các em chuẩn bị cho tương lai trong nền công nghiệp 4.0 hiện nay.

CÁC TIN TỨC KHÁC